A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Vật Lại tham dự hội thi " Bếp ăn tập thể, trường học an toàn thực phẩm".

       Khi xã hội phát triển, nhu cầu về thực phẩm càng cao thì hiện tượng thực phẩm bẩn càng phổ biến. Không chỉ ở ngoài chợ, bên lề đường mà ngay cả những siêu thị uy tín thực phẩm bẩn cũng len lỏi vào. Thực phẩm nhiễm bẩn thực sự là một vấn nạn khiến xã hội vô cùng lo lắng.Không phải đến hôm nay, xã hội mới quan đến vấn đề an toàn thực phẩm. Đây là vấn đề của mọi thời đại, mọi quốc gia, có tác động mạnh mẽ đến cả thế giới.

      Trước nhu cầu cao về thực phẩm của con người, hàng hoá không đủ cung cấp, nhiều cá nhân, tổ chức đã bất chấp quy định về an toàn thực phẩm của nhà nước, đã làm ra những sản phẩm thực phẩm có chứa chất độc hại, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khoẻ người tiêu dùng. Có thể kể ra một vài hành động như cho heo ăn chất kích thích tạo nạc,  bảo quản trái cây bằng hoá chất, làm đỏ ruốc bằng hóa chất tạo màu, kích thích rau muốn mọc nhanh bằng dầu nhớt thải, bơm thuốc tăng trọng vào tôm,…  Tuy đây là vấn đề không còn mới mẻ, lạ lẫm với bất cứ người nào nhưng ngày càng ở mức độ báo động cao, gây ra những ảnh hưởng xấu đối tới sức khỏe cộng đồng. Thực phẩm bẩn, nhiễm độc, độc hại gây ra những hậu quả vô cùng lớn. Trước hết, thực phẩm bẩn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng. Đầu tiên phải kể đén những vụ ngộ đọc thực phẩm nghiêm trọng xảy ra trên cả nước. Hàng nghìn công nhân bị ngộ độc thức ăn, nhiều người phải cáp cứu trong tình trạng nguy kịch. Hàng trăm học sinh bị ngộ độc thức ăn cảnh báo chúng ta về thực phẩm bẩn len lỏi vào trong nhà ăn học đường. Còn biết bao thực phẩm bẩn đi vào bữa ăn gia đình mà con người không hề hay biết, tuy nó không gây ngộ đọc ngay lập tức nhưng từ từ làm suy giảm sức khỏe con người, dẫn đến những bệnh hiểm nghèo về sau. Thực phẩm bẩn gây tâm lí hoang mang cho người tiêu dùng và bất ổn cho xã hội. Người sử dụng khó nhận biết đâu là hàng sạch, đâu là hàng nhiễm bẩn khi nó được bày bán công khai trên thị trường. Không có gì chắc chắn giúp họ nhận ra hàng nhiễm bẩn, nhiễm độc, đọc hại đối với sức khỏe khi sử dụng.

        Cần có những biện pháp khắc phục vấn nạn thực phẩm bẩn: nâng cao hiểu biết của người tiêu dùng, hướng người tiêu dùng đến với thực phẩm sạch. Cần đưa ra những biện pháp xử lí mạnh, nghiêm minh đối với những cơ sở, người sản xuất thực phẩm bẩn. Tuy nhiên, giải quyết vấn đề thực phẩm bẩn không phải một sớm một chiều mà rất cần sự chung tay góp sức từ mỗi người. Mỗi người hãy tự học cách trở thành người tiêu dùng khôn ngoan để bảo vệ bản thân. Và có ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm.

      Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề về thực phẩm, trường mầm non Vật Lại luôn làm tốt khâu giao nhận thực phẩm, đảm bảo thực phẩm sạch và chế biến an toàn cho trẻ. Ngày 11/12/2020, nhóm nhân viên nuôi dưỡng trường mầm non Vật Lại đã tham dự hội thi " Bếp ăn tập thể, trường học an toàn thực phẩm" do trung tâm y tế huyện Ba Vì tổ chức và đạt được giải Khuyến khích. Tuy giải thưởng chưa thực sự cao nhưng các nhân viên nuôi dưỡng của chúng ta đã học được những kinh nghiệm quý báu, những bài học quý giá.

       Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi:

Phần thi: Chào hỏi

 

Phần thi: Hiểu biết

 

 

 

Phần thi: Tình huống

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 33
Tháng trước : 904