A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Vật Lại làm tốt công tác phòng dịch cho trẻ trong ngày đầu quay trở lại trường.

        Sau hơn 3 tháng nghỉ học do hậu quả đại dịch Covid-19 gây ra, sáng nay ngày 11/5/2020 trường mầm non Vật Lại đã đón hơn 700 học sinh quay trở lại trường. Các bạn nhỏ đến trường với nhiều trạng thái tâm lý khác nhau. Nếu như các bạn lớp mẫu giáo nhỡ và mẫu giáo lớn đều vui vẻ, phấn khởi vì được quay trở lại trường, thì các bạn khối nhà trẻ vì có thời gian nghỉ khá lâu nên còn hơi nũng nịu, quấy khóc. Nhưng bằng tình yêu thương, sự dỗ dành của các cô, các con đã ngoan ngoãn, quay trở lại nhịp học cùng với bạn bè. Còn các bậc phụ huynh, tuy có chút lo lắng nhưng thấy nhà trường đã làm tốt công tác đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh cho trẻ nên cũng yên tâm hơn phần nào.

        Để làm được điều đó, phải kể đến sự nỗ lực của ban giám hiệu, cùng toàn thể giáo viên, nhân viên trong nhà trường, và sự phối hợp của các bậc phụ huynh học sinh.

        Cụ thể như nhà trường đã in và dán rất nhiều các bảng, các thông tin phòng bệnh trên bảng tin nhà trường, trên các góc tuyên truyền phụ huynh tại các lớp. Đồng thời phối hợp với ban văn hóa xã, phát thanh những thông tin liên quan về công tác phòng dịch, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho trẻ quay trở lại trường. 

       Còn về phía  giáo viên chủ nhiệm các nhóm lớp, ngay sau khi nhận được công văn đi học trở lại, giáo viên đã tổ chức các buổi họp phụ huynh trên zoom nhằm tuyên truyền đến phụ huynh một số vấn đề cụ thể như:

- Tuyên truyền đến phụ huynh lịch đi học cụ thể sau mùa dịch.

- Đảm bảo vệ sinh cá nhân sạch sẽ cho trẻ trước khi đến lớp.

- Theo dõi sức khỏe của trẻ bằng cách đo thân nhiệt cho trẻ ở nhà, nếu trẻ có dấu hiệu ốm, sốt, mệt mỏi cho trẻ ở nhà để khám bệnh và theo dõi.

- Trên đường đi học và về nhà phải đeo khẩu trang cho trẻ.

- Tuyên truyền một số biện pháp phòng dịch: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh môi trường, cá nhân sạch sẽ...

Và những vấn đề đó được các bậc phụ huynh học sinh ủng hộ, cùng phối hợp thực hiện.

      Sáng nay đến trường, 100% PHHS và trẻ đều thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang. Giờ đón và trả trẻ, PHHS kí nhận đưa, đón trẻ, và trẻ được GVCN lớp đo thân nhiệt, sát khuẩn tay.

 

Hình ảnh: GVCN đo thân nhiệt cho trẻ

 Hình ảnh: GVCN cho trẻ thực hiện sát khuẩn tay

       Trong thời gian trên lớp, các cô cũng củng cố lại những kỹ năng rửa tay, mặt cho trẻ và giáo dục trẻ một số biện pháp phòng chống dịch bệnh. Trẻ được ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, được hoạt động một ngày theo đúng quy chế chuyên môn.

       Như vậy, có thể nói ngay trong ngày đầu quay trở lại trường sau mùa dịch, trường mầm non Vật Lại đã làm tốt công tác đảm bảo các điều kiện phòng dịch tốt nhất cho trẻ giúp phụ huynh có niềm tin hơn và yên tâm gửi con, giúp các con có được những điều kiện học tập tốt nhất sau kỳ nghỉ dài.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 34
Tháng trước : 1.478