A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông điệp yêu thương từ những chiếc khẩu trang mùa dịch

        Đại dịch Covid -19 đã gây ra biết bao nhiêu tổn thất cho mọi người, mọi nhà và toàn xã hội. Kéo theo đó là những câu chuyện xung quanh chiếc khẩu trang - vật dụng không thể thiếu trong cuộc chiến chống dịch bệnh. Những câu chuyện đáng để chúng ta suy ngẫm.

       Từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát, bộ y tế khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang bảo vệ sức khỏe của mình và những người xung quanh thì chiếc khẩu trang trở nên vô cùng giá trị. Cũng chính vì thế mà không thể khó để nhìn thấy cảnh tượng người dân chen chúc, xô đẩy nhau mua khẩu trang, người bán thì tăng giá gấp 5 gấp 10 lần. Những chiếc khẩu trang được sản xuất không đảm bảo vệ sinh, dán trên mình tem mác giả. Những chiếc khẩu trang y tế đã dùng thì được một nhóm người thu gom lại và tái sử dụng. Nhân cách, đạo đức con người bị suy thoái một cách trầm trọng,  lợi ích cá nhân được đặt trên lợi ích quốc gia. Vậy thử hỏi lương tâm con người đang đi về đâu?

       Nhưng may mắn thay, đó cũng chỉ là một bộ phận nhỏ trong xã hội hiện tại. " Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi", lan tỏa những thông điệp yêu thương, đó là những người hùng thầm lặng với những nghĩa cử cao đẹp phát khẩu trang miễn phí cho mọi người. Thật đáng trân trọng những tấm lòng ấy, bồi hồi ấm áp là cảm xúc chung của mọi người. Có thể nói ngọn lửa yêu thương không bao giờ tắt, nó được lan tỏa đến từ người này đến người khác, từ tập thể này đến tập thể kia để tạo nên sức mạnh cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. 

       Tiếp nối những nghĩa cử cao đẹp đó, nhằm thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm đến trẻ, sáng nay 12/5/2020, UBND xã Vật Lại  đã trao tặng 860 chiếc khẩu trang cho các cháu trường mầm non Vật Lại. Đại diện phiá UBND xã có: Ông Trần Văn Chiến - Chủ tịch hội đồng nhân dân; Bà Phùng Thị Nhiên - Hội trưởng hội phụ nữ xã; Ông Phùng Quốc Quân - Bí thư đoàn thanh niên xã.  Về phía nhà trường có: Bà Phùng Thị Kim Tuyết - Hiệu trưởng nhà trường; Bà Phùng Thị Thanh Hải và Chu Thị Hanh - Phó hiệu trưởng nhà trường và một số giáo viên và học sinh các nhóm lớp. Nhà trường đã cảm ơn sự tận tình quan tâm từ cấp lãnh đạo, học sinh thể hiện rõ niềm vui, và lòng biết ơn đối với các bác, các cô đại diện UBND xã. 

       Dưới đây là một số hình ảnh buổi trao tặng khẩu trang từ phía UBND xã Vật Lại tới trường mầm non Vật Lại:

 

 

       Đó chính là những hình ảnh đẹp nhất, những việc làm thiết thực nhất thể hiện sự quan tâm và dõi theo của các cấp lãnh đạo tới trường mầm non Vật Lại, tiếp thêm sức mạnh cho nhà trường làm tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho trẻ trong quá trình quay trở lại trường học. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 34
Tháng trước : 1.478